-

Sản phẩm đảm bảo được làm gia truyền theo cách truyền thống chuẩn hương vị, đảm bảo vệ sinh 100% không chất bảo quản, thuộc dòng sản phẩm đặc sản Xứ Thanh. Với nguyên liệu chính là bì và thịt lợn những người con Thanh Hóa đã làm ra sản phẩm nổi tiếng khắp cả nước, nhắc đến Thanh Hóa là mọi người nghĩ ngay đến món ăn dân dã nem chua đã trở thành thương hiệu Xứ Thanh quen thuộc và rất phổ thông.

Nem chua Thanh Hóa

Tình trạng: Còn hàng
3,500₫
Số lượng

Miễn phí ship hàng nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 320K

Với đơn hàng từ 100K ⇒ KM tích lũy 5 điểm

Khuyến mãi điểm tích lũy cộng dồn từ 110K, thêm 10K thêm 0.6 điểm tích lũy

$$$ Kiên Trì Tích Lũy Nhận Quà Chỉ Vàng heart

Nem chua Thanh Hóa

1. Nem chua Thanh Hóa mã sản phẩm NCTH0236; NCTH0136

Nguyên liệu: Nguyên liệu chính gồm bì heo và thịt lạc mông heo, gia vị thêm gồm: tỏi, ớt, lá đinh lăng, thính gạo, hạt tiêu bắc, đường, muối, nước mắm.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm ăn liền ( với loại đã ủ đủ ngày khoảng 2 đến 4 ngày tính từ ngày đóng gói xong sản phẩm), không dùng sản phẩm khi đã hết hạn

Bảo quản: Với nem mới làm bảo quản ở nhiệt độ thường 2 hoặc 4 ngày ( tùy theo thời tiết nóng lạnh và thời tiết theo mùa, mùa hè thì 2 ngày, mùa đông thì 4 ngày) sau là ăn được. Khi nem đã ăn được ( đủ ngày ủ nem) nên sử dụng trong 2 ngày khi nem để ở nhiệt độ thường. Nếu bảo quản nem ở tủ mát ( ở nhiệt độ 4oC – 10oC) sử dụng nem trong 6 ngày, nếu bảo quản nem ở tủ đá sử dụng được trong 14 ngày ( trước khi ăn nên bỏ vào ngăn mát rã đông ít h đồng hồ, chú ý khi nem bảo quản tủ đá thì độ ngon của nem bị giảm đi một chút so với ban đầu)

Quy cách sản phẩm: Đóng gói bằng lá chuối cuộn dài kích thước 20 x 20 x 80 mm ( Dài x Rộng x Cao), đơn vị tính là 1 cái.

Nem chua Thanh Hóa tại Thương Hiệu Quê

2. Nem chua Thanh Hóa loại nem cây mã sản phẩm NCCTH136

Nguyên liệu: Nguyên liệu chính gồm bì heo và thịt lạc mông heo, gia vị thêm gồm: tỏi, ớt, lá đinh lăng, thính gạo, hạt tiêu bắc, đường, muối, nước mắm.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm ăn liền ( với loại đã ủ đủ ngày khoảng 2 đến 4 ngày tính từ ngày đóng gói xong sản phẩm), không dùng sản phẩm khi đã hết hạn

Bảo quản: Với nem mới làm bảo quản ở nhiệt độ thường 2 hoặc 4 ngày ( tùy theo thời tiết nóng lạnh và thời tiết theo mùa, mùa hè thì 2 ngày, mùa đông thì 4 ngày) sau là ăn được. Khi nem đã ăn được ( đủ ngày ủ nem) nên sử dụng trong 2 ngày khi nem để ở nhiệt độ thường. Nếu bảo quản nem ở tủ mát ( ở nhiệt độ 4oC – 10oC) sử dụng nem trong 6 ngày, nếu bảo quản nem ở tủ đá sử dụng được trong 14 ngày ( trước khi ăn nên bỏ vào ngăn mát rã đông ít h đồng hồ, chú ý khi nem bảo quản tủ đá thì độ ngon của nem bị giảm đi một chút so với ban đầu)

Chú ý thêm: Nem chua Thanh Hóa loại nem cây ở Thương Hiệu Quê mã sản phẩm NCCTH136 đóng gói 5 cái trong túi hút chân không bảo quản tủ mát được 14 ngày

Nem chua Thanh Hóa nem chua cây đóng gói túi hút chân không

Quy cách sản phẩm: Đóng gói cuộn tròn hình trụ kích thước 25 x 25 x 170 mm ( Dài x Rộng x Cao), trọng lượng = 103g đơn vị tính là 1 cái.

3. Nem chua Thanh Hóa loại nem thính mã sản phẩm NCTTH236

Nguyên liệu: Nguyên liệu chính gồm bì heo và thịt lạc mông heo, gia vị thêm gồm: tỏi, ớt, lá đinh lăng, thính gạo, hạt tiêu bắc, đường, muối, nước mắm.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm ăn liền ( với loại đã ủ đủ ngày khoảng 2 đến 4 ngày tính từ ngày đóng gói xong sản phẩm), không dùng sản phẩm khi đã hết hạn

Bảo quản: Với nem mới làm bảo quản ở nhiệt độ thường 2 hoặc 4 ngày ( tùy theo thời tiết nóng lạnh và thời tiết theo mùa, mùa hè thì 2 ngày, mùa đông thì 4 ngày) sau là ăn được. Khi nem đã ăn được ( đủ ngày ủ nem) nên sử dụng trong 2 ngày khi nem để ở nhiệt độ thường. Nếu bảo quản nem ở tủ mát ( ở nhiệt độ 4oC – 10oC) sử dụng nem trong 6 ngày, nếu bảo quản nem ở tủ đá sử dụng được trong 14 ngày ( trước khi ăn nên bỏ vào ngăn mát rã đông ít h đồng hồ, chú ý khi nem bảo quản tủ đá thì độ ngon của nem bị giảm đi một chút so với ban đầu)

Chú ý thêm: Nem chua Thanh Hóa loại nem thính ở Thương Hiệu Quê mã sản phẩm NCTTH236 đóng gói 4 cái trong túi hút chân không bảo quản tủ mát được 14 ngày

Quy cách sản phẩm: Đóng gói bằng lá chuối cuộn tròn hình trụ kích thước 45 x 45 x 90 mm ( Dài x Rộng x Cao), trọng lượng = 132g đơn vị tính là 1 cái.

Đôi khi những sản phẩm do chính tay mình làm ra, mọi người ăn khen ngon thì rất chi là thích thú và cảm xúc. Thương Hiệu Quê xin hướng dẫn cách làm nem chua Thanh Hóa, nếu mọi người có thời gian rảnh rỗi hãy thử sức về ẩm thực làm món nem chua ăn để so sánh xem nem ở Thương Hiệu Quê ngon hay nem do chính tay mình làm ra ngon nhé!.

Cách làm nem chua Thanh Hóa dòng thông dụng ( sản phẩm bán ở đơn vị chúng tôi có mã sản phẩm là NCTH0236 và NCTH0136)

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lợn nạc (1kg). Bạn nên chọn loại thịt mông vì phần này thịt thơm ngon và săn chắc nhất. Để ra thành phẩm chất lượng chú ý nên chọn thịt lúc còn tươi.
Bì lợn (250 gr). Chọn bì chỗ hông hoặc lưng con lợn là tốt nhất vì nó có độ dai phù hợp và dày.
Thính gạo (100 gr)
Ớt
Tỏi.
Lá ổi hoặc lá đinh lăng 
Lá chuối. Bạn chọn lá chuối ngự xanh và dày
Màng bọc thực phẩm để bọc quanh nem vừa giúp bảo quản dài ngày vừa có thể gói nem dễ dàng
Dây thun dùng để buộc nem sau khi gói
Các phụ gia khác: Đường, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm …

Nguyên liệu để làm nem chua Thanh Hóa

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt lợn nạc còn tươi và nóng đem cắt thành các khúc nhỏ đem xay nhuyễn. Giữ thịt lợn luôn nóng trong suốt quá trình làm nem. Thịt lợn nóng tạo được độ kết dính cho nem lúc ủ, giúp nem lên men chuẩn nhất.
  • Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi nấu đến khi chín. Sau đó vớt ra để nguội và tiến hành cạo sạch lông, lấy hết mỡ còn dính trên da.
  • Lá đinh lăng (ổi) rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những khúc nhỏ.
  • Lá chuối rửa, lau khô.
  • Tỏi bóc vỏ, cắt thành lát mỏng. Ớt thái lát và bỏ hạt. Ớt và tỏi thái mỏng để gói bên ngoài và băm nhuyễn để trộn bên trong.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

  • Cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn nước mắm, thính, và trộn đều. 

Bước 3: Gói nem

  • Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu thì chia hỗn hợp thành các phần nhỏ để gói. Có thể là hình trụ dài 6-7 cm, to bằng ngón tay cái (nem chua dài); có thể là hình vuông ( nem chua vuông) hay hình trụ to dài ( nem chua cối).
  • Dùng lá đinh lăng (ổi), tỏi và ớt thái lát lót ở bên ngoài
  • Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và cuộn 6,7 lớp lá chuối bên ngoài, sau đó dùng dây chun quấn chặt.

Bước 4: Ủ nem

  • Sau khi nem đã gói xong để nơi thoáng mát tầm 2 ,4 ngày là chín, mùa đông vào dịp thời tiết rất lạnh thì cần ủ thêm thời gian lâu hơn. Đây là thời điểm quyết định nem có ngon hay không nên phải bảo quản một cách kĩ lưỡng. Cần để nem ở chỗ khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và những nơi ẩm ướt. Nếu giữ nem ở nhiệt độ từ 17-25 độ, duy trì như vậy thì nem sẽ chín khá nhanh.

​Nếu các bạn chưa từng ăn nem chua Thanh Hóa ở Thương Hiệu Quê thì hãy mua và ăn xem nó ngon như thế nào nhé!

Nem chua Thanh Hóa
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn